Rèn luyện các kĩ năng giải bài toán thù về vận động.Biết bí quyết giải bài tân oán vận động người chiều vào và một thời gian.

Bạn đang xem: Bài 1 trang 144, 145 (luyện tập chung) sgk toán 5

Bài 1: a) Quãng đường AB dài 180km. Một xe hơi đi từ A đến B cùng với gia tốc 54km/giờ, cùng lúc đó một xe cộ vật dụng đi từ B mang đến A cùng với vậntốc 36km/giờ đồng hồ. Hỏi kể từ lúc bắt đầu đi, sau mấy tiếng xe hơi gặp gỡ xe vật dụng ?

b) Quãng con đường AB dài 276km. Hai xe hơi khởi thủy và một thời điểm, một xe pháo đi từ bỏ A đến B cùng với v.tốc 42km/giờ đồng hồ, một xe cộ đi tự B mang lại A cùng với v.tốc 50m/giờ. Hỏi kể từ khi bắt đầu đi, sau mấy giờ hai xe hơi gặp mặt nhau ?

a) Sau từng giờ đồng hồ, cả xe hơi với xe đồ vật đi được Q.mặt đường là: 54 + 36 = 90 (km).

Thời.gian đi nhằm xe hơi gặp gỡ xe pháo đồ vật là: 180 : 90 = 2 (giờ).

b) Sau từng giờ đồng hồ, cả nhì xe hơi đi được Q.đường là:

42 + 50 = 92 (km).

Thời.gian nhằm nhì ô tô chạm chán nhau là: 276 : 92 = 3 (giờ).

Đáp số: 3giờ đồng hồ.


Bài 2. Một ca nô đi từ A mang lại B cùng với tốc độ 12km/tiếng. Ca nô phát xuất lúc 7giờ 30phút ít với đến B lúc 11giờ đồng hồ 15phút. Tính độ nhiều năm quãng-con đường AB.

Thời-gian ca nô đi tự A cho B là:

11tiếng 15phút – 7giờ 30phút ít = 3giờ 45phút = 3,75tiếng.

Quãng-mặt đường AB là: 12 x 3,75 = 45 (km).

Đáp số: 45km.

Bài 3: Một nhỏ ngựa chạy đua bên trên quãngđường 15km không còn 20 phút. Tính vận-tốc của nhỏ ngựa kia với đơn vị đo là m/phút ít.


Cách 1: 15km = 15000m.

Vận.tốc chạy của ngựa là:

15000 : trăng tròn = 750 (m/phút).

Cách 2: Vận.tốc chạy của ngựa là:

15 : trăng tròn = 0,75 (km/phút).

0,75km/phút ít = 750 m/phút ít.

Đáp số: 750 m/phút ít.

Bài 4: Hai tỉnh thành A với B cách nhau 135km. Một xe cộ máy đi trường đoản cú A mang đến B với vận-tốc 42km/giờ đồng hồ. Hỏi sau khoản thời gian phát xuất 2tiếng 30phút xe pháo lắp thêm còn bí quyết B bao nhiêu ki-lô-mét?

2giờ trong vòng 30 phút = 2,5giờ

Quãngđường xe pháo máy đi được sau 2,5giờ đồng hồ là:

42 x 2,5 = 105 (km)

Xe sản phẩm công nghệ còn cách B số ki-lô-mét là:

135 – 105 = 30 (km).

Đáp số: 30km.


Chủ đề:
Bài trướcBài 1,2,3,4 Tân oán 5 trang 144: Luyện tập thông thường – máu 136
Bài tiếp theoBài 1,2,3 trang 145,146 Toán thù 5: Luyện tập chung – máu 138
Dạng bài bác về Số đo thời hạn, toán vận động đều
Bài 1,2,3 trang 145,146 Tân oán 5: Luyện tập phổ biến – ngày tiết 138
Bài 1,2,3,4 Toán thù 5 trang 144: Luyện tập phổ biến – tiết 136
Giải bài bác 1,2,3,4 trang 143 SGK Tân oán lớp 5: Luyện tập thời gian
Bài 1,2,3 trang 143 SGK Tân oán 5: Thời gian
Bài 1,2,3,4 trang 141,142 Tân oán 5 tiết 133 Luyện tập
các bài luyện tập SGK 5
Sách bài tập 5
Đề thi - Kiểm tra 5
Đang quan tâm
*

Thi học tập kì 2 lớp 5 môn Khoa học tập trường – Hòa Bình năm 2017
*

Môn Tin học lớp 5: Đề khám nghiệm cuối năm học tập hay tham khảo ngay
*
Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt 5: Quý khách hàng nhỏ sẽ tả dòng bi đông bằng hồ hết chi tiết nào?"/>
<Đề 7> Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt 5: quý khách nhỏ dại vẫn tả loại bi đông bởi gần như chi tiết nào?
*
Đề thi học kì 2 môn Tân oán lớp 5: Tính diện tích S hình thang ABCD và diện tích hình tam giác BCN"/>
<Đề số 1> Đề thi học kì 2 môn Toán thù lớp 5: Tính diện tích hình thang ABCD và diện tích hình tam giác...
*

Đề thi môn toán thù lớp 5 học kì 2 (có Đáp án) – Hà Nội
viettiep.info - trang web siêng về đề thi, đánh giá và giải bài xích tập tự lớp 1 đi học 12. Trang website cùng với hàng triệu lượt truy vấn hàng tháng, cùng với đối tượng là học viên, giáo viên cùng phú huynh trên toàn quốc.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Sinh Em Bé Là Điềm Báo Gì? Mơ Sinh Nở Đánh Đề Con Gì?


XEM THEO LỚP
Giải bài xích tập SGK new 2,6
Edit with Live CSS
Save
Write CSS OR LESS and hit save sầu. CTRL + SPACE for auto-complete.